Tin tức - Blog

Hướng dẫn lắp đặt nồi nấu rượu bằng điện

Hướng dẫn lắp đặt nồi nấu rượu bằng điện

01/05/2018

1. Hướng dẫn lắp đặt nồi nấu rượu bằng điện

 

- Chọn vị trí đặt nồi nấu rượu bằng điện: Đặt nồi nấu rượu ở  vị trí thuận lợi cho cả lắp hệ thống đường nước, đường điện và tiện cho việc cho bỗng vào nấu cũng như xả bỗng, không ở khu vực nhiều người qua lại. Đặt cố định 1 chỗ trong phòng nấu rượu.

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu rượu bằng điện

- Lắp đặt hệ thống đường nước: Vì thiết kế bồn làm lạnh của nồi nấu rượu chưa đủ lớn để làm mát trong suốt quá trình nấu rượu. Vì vậy bạn cần chuẩn bị nguồn nước ra vào tuần hoàn bồn làm mát để đảm bảo rượu chảy ra không bị nóng.

- Lắp đặt nguồn điện: Các thiết bị điện đã được chúng tôi đấu sẵn, bạn chỉ cần đấu trực tiếp vào cầu dao của nguồn điện 3 pha hay 1 pha tùy thuộc vào công suất và hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất.

- Chuẩn bị nguồn nguyên liệu truyền nhiệt: Đối với nồi nấu rượu sử dụng phương pháp truyền nhiệt bằng dầu, bạn cần chuẩn bị đổ đầy 2/3 lượng dầu ăn vào khoang giữa ở lỗ đổ dầu trên thành miệng nồi. 

 

2. Vận hành và sử dụng nồi nấu rượu bằng điện

 

Sau khi hoàn thiện khâu lắp đặt, chúng ta tiến hành nấu rượu.

- Cho đủ nguyên liệu bỗng rượu vào nồi chưng cất: Cho bỗng rượu vào khoang trong cùng của nồi nấu. Không nên cho quá đầy, cho lượng vừa đủ với công suất nồi nấu đã ủ lượng cơm sẵn. Khi đã cấp đủ nguyên liệu vào nồi, ta tiến hành đậy nắp và siết chặt các ốc cố định nắp và thân nồi, lưu ý là khi siết ốc ta siết đều các góc để nắp được kín khít và không bị hở.

- Tiến hành đóng điện và cài đặt thời gian nấu: Cài đặttủ điện điều khiển với thời gian nấu là 4-5h, nhiệt độ khoảng 90 độ C và đóng toàn bộ cầu dao điện. 

- Quá trình chưng cất rượu:

Trong quá trình nấu, nếu phát hiện hệ thống bị hở trên nắp, phải ngắt điện của toàn hệ thống sau đó mới siết ốc chặt lại. Khi rượu bắt đầu chảy ra ở vòi ra thì ta tiến hành cấp nước làm mát cho bồn ngưng tụ rượu, cấp nước vừa đủ cho hệ thống hoạt động.

- Xả bỗng: 

Khi rượu thành phẩm đã ra đủ lượng yêu cầu, ta ngắt điện của toàn bộ hệ thống, ngắt nước làm mát và chờ khoảng 15 phút cho áp lực trong nồi giảm xuống mới tiến hành xả đáy để lấy bỗng rượu ra.

Lưu ý trong quá trình xả để lấy bỗng rượu, nên xả nước lạnh vào nồi để giảm nhiệt độ của bỗng rượu cũng như tránh trường hợp bỗng rượu bám vào thân nồi. Vì nhiệt độ của dầu ở khoang đun rất cao.

 

3. Bảo quản nồi nấu rượu bằng điện trong suốt quá trình sử dụng

Để đảm bảo chất lượng và độ bền thiết bị cao nhất, bạn cần chú ý bảo quản nồi nấu rượu bằng điện:

- Phần dây điện và tủ điện điều khiển đi kèm của nồi nấu rượu bằng điện nên được dòng an toàn tuyệt đối, tránh đặt cạnh ống nước hoặc nơi bồn rửa, đảm bảo an toàn trong trường hợp bị hở điện. Tủ điện điều khiển nên được lắp cố định trên tường.

- Thường xuyên kiểm tra lượng nước (hoặc dầu) ở khoang giữa bằng que thăm dầu để bổ sung lượng dầu cần thiết, tránh trường hợp cháy thanh trở.

- Sau khi đã sử dụng ta nên vệ sinh, xả bỗng, lau chùi sạch sẽ cho những lần nấu sau.

Bình luận (0)

Viết bình luận :